ourhistory

Nơi Gặp Gỡ Của Niềm Đam Mê Và Hiệu Suất

CÂU CHUYỆN VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BFGOODRICH

Là nhà sản xuất lốp xe hiệu suất mạnh mẽ hàng đầu, BFGoodrich tự hào khẳng định, chúng tôi không ngừng duy trì niềm đam mê hiệu suất đỉnh cao, thể hiện qua chất lượng của mọi sản phẩm ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến hiện tại. Chúng tôi đảm bảo chiếc xe của bạn có thể vượt qua tất cả thử thách ở bất kỳ địa hình nào, vào bất cứ thời gian nào bằng bề dày kinh nghiệm ấn tượng, đúc kết từ các cung đường sa mạc khô cằn Baja đến đường đua khắc nghiệt 24 Hours of Le Mans.

Cụ thể hơn, trải qua nhiều năm chinh chiến trên những đường đua địa hình và đường trường chuyên nghiệp, chúng tôi đã học được nhiều bài học quan trọng về cách hoạt động tối ưu cho lốp xe. Nhờ vậy, đội ngũ chuyên gia của BFGoodrich có thể áp dụng thành thạo những kiến thức hữu ích đó vào mọi sản phẩm, ở mọi phân khúc, giúp đáp ứng tốt tất cả yêu cầu, mong muốn của bạn, bất kể bạn đang sở hữu loại xe nào.

NƠI MỌI THỨ BẮT ĐẦU - SỰ RA ĐỜI CỦA BFGOODRICH

Năm 1870, Tiến sĩ Benjamin Franklin Goodrich đã thành lập nhà máy sản xuất lốp xe đầu tiên ở Bắc Mỹ, tại Akron, Ohio. Ngay từ thời điểm đó, hiệu suất đã là một phần không thể tách rời của thương hiệu. Điều này cũng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Charles Cross Goodrich, con trai của Benjamin, thành lập trung tâm nghiên cứu lốp xe đầu tiên ở Hoa Kỳ. Kết quả là BFGoodrich dần nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh ngay từ năm 1903 khi trở thành đơn vị chuyên cung cấp lốp xe cho Winton Touring Car - chiếc ô tô đầu tiên có khả năng băng qua lục địa Bắc Mỹ, từ Đông sang Tây.

BFGoodrich còn nhanh chóng xác định phương thức cải thiện tính linh hoạt cho lốp xe bằng cách chủ động tham gia vào ngành công nghiệp hàng không đang phát triển nhanh chóng ở thời điểm đó. Nhờ thế, thương hiệu có thể đặt ra thách thức và dễ dàng vượt qua giới hạn theo cách mới mẻ nhất mà hiếm đơn vị cạnh tranh nào có được. Điều đó được minh chứng rõ nét bằng việc thương hiệu có cơ hội tham gia vào việc thiết lập kỷ lục tốc độ 75km/h vào năm 1909 tại cuộc đua hàng không quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Reims, trên một chiếc máy bay của Curtiss Aeroplane Corporation.

Vào những năm 1920, BFGoodrich tiếp tục vượt qua một thách thức ấn tượng mà trước đây được coi là không thể. Cụ thể năm 1927, BFGoodrich đã cung cấp lốp cho Spirit of St. Louis - chiếc máy bay mà Charles Lindbergh thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương không dừng đầu tiên trong lịch sử.

CHÚNG TÔI KHÔNG BAO GIỜ LÙI BƯỚC TRƯỚC CÁC THỬ THÁCH

BFGoodrich luôn duy trì sự bền bỉ trong hành trình tạo ra những chiếc lốp hiệu suất cao. Dưới đây là một số cột mốc đáng chú ý mà BFGoodrich đã chinh phục xuyên suốt hành trình phát triển đầy tự hào của mình:

  • Năm 1903: Chiếc xe đầu tiên vượt qua nước Mỹ được trang bị lốp xe BFGoodrich®.
  • Năm 1914 và 1915: BFGoodrich trở thành nhà sản xuất lốp xe đầu tiên giành chiến thắng Indianapolis 500 hai năm liên tiếp.
  • Năm 1927: Phi công Charles Lindbergh thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương không ngừng đầu tiên với sự hỗ trợ của lốp xe BFGoodrich®.
  • Năm 1977: Lốp xe BFGoodrich® Radial All-Terrain T/A® thống trị cả giải SCORE Baja 500 và Baja 1000.
  • Năm 1981: Tàu vũ trụ Columbia được trang bị lốp xe BFGoodrich®.
  • Năm 1984: Lốp xe BFGoodrich® và Mazda cùng nhau giành chức vô địch C2 tại giải đua 24 Hours of Le Mans.
  • Năm 2002 - 2007: BFGoodrich giành chiến thắng Rally Dakar 6 năm liên tiếp.
  • Năm 2006 - 2011: BFGoodrich dẫn đầu 5 mùa giải World Rally Cross liên tiếp.
  • Năm 2017: BFGoodrich quay trở lại Rally Dakar và tiếp tục giành chiến thắng.

Celebrating 150 Years of Building | BFGoodrich® Tires

SỨ MỆNH CỦA THƯƠNG HIỆU BFGOODRICH

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU TRƯỜNG TỒN THEO THỜI GIAN

Bất kể lái xe trên đường nhựa, đường địa hình hay vận chuyển hàng hóa, chuyên gia BFGoodrich đều là người trực tiếp cầm lái, trải nghiệm để tìm ra cách cải tiến lốp xe toàn diện, phù hợp với nhu cầu của khách hàng thay vì chỉ ngồi yên và quan sát. Và tất nhiên, BFGoodrich không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi hoàn thành mục tiêu đã đề từ đầu.

Thương hiệu của chúng tôi được xây dựng bởi những người đam mê lái xe, đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết luôn mang lại những điều sau:

TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN HÓA

BFGoodrich sẵn sàng sát cánh cùng khách hàng ở mọi sự kiện trên toàn thế giới, từ các triển lãm thương mại đến những hoạt động giao lưu cộng đồng quy mô nhỏ. Nếu bạn biết bất kỳ cuộc đua hoặc cộng đồng nào mà chúng tôi nên có mặt, đừng ngần ngại liên hệ nhé!

KHẢ NĂNG VẬN HÀNH VƯỢT TRỘI

Trên mọi địa hình, lốp xe BFGoodrich đều mang lại khả năng vận hành vượt trội nhờ thiết kế đặc biệt để đạt hiệu suất cao trong điều kiện khắc nghiệt và khó khăn nhất.

SỰ UY TÍN ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH

Trên mọi cung đường, dù là đường thường, địa hình hay đường trường, BFGoodrich đã xóa tan mọi nghi ngờ về khả năng vận hành của lốp xe và trở thành thương hiệu đáng tin cậy được nhiều khách hàng tin chọn.

THIẾT KẾ CÓ CHỦ ĐÍCH

Dù nhằm mục đích cải thiện hiệu suất hay hoàn thiện vẻ ngoài, mọi loại lốp xe của thương hiệu BFGoodrich đều được thiết kế một cách có chủ đích. Điều này giúp lốp xe gia tăng sự bền bỉ và có thể phát huy tối đa khả năng trên những cung đường.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web không được hỗ trợ
Bạn đang sử dụng một trình duyệt trang web không được trang web này hỗ trợ. Điều này có thể dẫn đến việc một số chức năng có thể không hoạt động như dự định. Và nó cũng có thể gây ra một số hiện tượng lạ khi tìm kiếm. Sử dụng hoặc nâng cấp / cài đặt một trong các trình duyệt sau để sử dụng được hết chức năng của trang web này